Gallery

App giúp dọn mình xưng tội

Thienvy dịch từ ekerala.com, bản tin 07.2.2011

NEW YORK (Reuters Lifes) – Một ứng dụng (App) iPhone nhằm giúp những người Công giáo xưng tội và những người nguội lạnh trở về với Đức tin đã được Giáo Hội Hoa Kỳ phê chuẩn.

Ứng dụng mang tên “Confession: A Roman Catholic app” được cho là phần mềm đầu tiên được thẩm quyền Giáo hội chấp nhận, hướng dẫn người Công Giáo xưng tội và hàm chứa mục đích của nhà cung cấp ứng dụng này là “giúp người sử dụng nó xét mình.”

Ông Pattrick Leinen, một trong ba người sáng lập công ty Little iApps ở South Bend, tiểu bang Indiana cho biết, “Mong muốn của chúng tôi là mời gọi những người Công Giáo trở về với đức tin thông qua công nghệ số.”

“Để đáp ứng lòng mong mỏi của Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI trong diễn văn về Thế Giới Truyền Thông năm rồi, mục đích của chúng tôi trong dự án này là cung cấp một ứng dụng kỹ thuật số, mà thực sự là ‘phục vụ Lời Chúa bằng phương tiện truyền thông hiện đại.’”

Trong diễn văn của Đức Giáo hoàng Bênêđíctô XVI về Thế Giới Truyền Thông ngày 24 tháng 1 nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hiện diện Kitô giáo trong thế giới kỹ thuật số.

Công ty cho biết, nội dung của ứng dụng được phát triển với sự giúp đỡ của cha Thomas Weinandy thuộc Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ và cha Dan Scheidt, cha sở giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình ở Mishawaka, Indiana.

Ứng dụng này không được tạo ra để thay thế việc đi xưng tội, nhưng nhằm giúp người Công giáo xét mình cách tổng quát và xưng tội với linh mục tại tòa giải tội. Vì thế, người tín hữu vẫn phải gặp linh mục để lãnh nhận ơn xá giải.

Công ty Little iApps cho biết, Đức Giám Mục Kevin Rhoades, Giáo Phận Fort Wayne, Indiana, đã chính thức cho phát hành ứng dụng này để người Công giáo sử dụng.

Cha Weinandy nói: “Nó đã được sự chấp thuận của Đức Giám mục Kevin Rhoades.”

Ông Leinen chia sẻ là ứng dụng này đã giúp một tín hữu trở về Bí tích Giải tội sau 20 năm không xưng tội. Ông còn nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ còn nhiều ứng dụng nữa tiện ích cho việc chuẩn bị xưng tội.”

Ứng dụng này được bán với giá $ 1,99 trên Apple Store

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s