Gallery

Dropbox, USB online miễn phí

Thiên Vy

Dropbox, USB online miễn phí, tại sao lại không sử dụng.

Thay vì dùng USB rời để gắn vào máy laptop, nạp dữ liệu rồi mang đi cho tiện, Dropbox cung cấp cho bạn một USB online, không sợ virus cũng như mất dữ liệu hay quên không mang USB theo. Chỉ cần online là có dữ liệu.

Cách đây 2 năm, tôi nghe một cô bạn trong lớp Introduction to Thelology giới thiệu về Dropbox. Tôi cũng cài đặt và dùng thử. Sau một thời gian kết bạn với Dropbox, bây giờ đi học hay làm gì liên quan đến dữ liệu không có nó, tôi cảm thấy bất tiện quá.

Rất đơn giản, chỉ cần cài đặt và dùng thử.

I. Cài đặt

Vào http://www.dropbox.com, download Dropbox về laptop của bạn, sau đó set up.

Từ icon Dropbox trên màn hình laptop, bạn có thể đi thẳng vào website của Dropbox hoặc vào website http://www.dropbox.com để tạo một tài khoản (create an account).

Cách tạo một tài khoản cũng rất đơn giản như trong hình minh họa dưới đây. Chỉ cần đánh email (đang sử dụng) và cho một mật khẩu nào đó theo ý bạn, sau đó click “create account.”

Tạo tài khoản xong, chúng ta trở lại Dropbox homepage, sign in với ID là email của bạn và password bạn mới cho.

Khi vào tài khoản được rồi, có 7 mục bạn phải đi qua. Ở đây tôi bỏ mục 5 chia sẻ dữ liệu và mục 6 mời người khác cùng chia sẻ. Sau khi hoàn tất, Dropbox sẽ cho bạn 2G miễn phí và thêm 250M extra.

II. Sử dụng

– Trên laptop hoặc máy tính bàn: Bạn mở hộp thoai Dropbox từ icon trên màn hình. Tạo thư mục như trong windows explorer. Làm xong bất kỳ file nào, bạn cứ copy hoặc gắp vào Dropbox theo thư mục bạn đã lập ra, Dropbox sẽ tự động upload. Bất kỳ trên máy tính nào, cứ online là bạn lấy dữ liệu được.

– Trên iPad, Kindle Fire, iPhone, iPpod Touch, hay Smart Phone khác, bạn chỉ cần vào store của chính công ty để download Dropbox App.

– Phối hợp sử dụng: Dropbox đọc được word phông chữ unicode, pdf, powerpoint… Từ Dropbox trên iPad, iPhone… bạn có thể phối hợp sử dụng với pdf-notes, iBooks, kobo… rất tiện lợi. Bạn không cần phải in tài liệu khi đến lớp, chỉ cần chuyển sang PDF rồi cho vào Dropbox. Bạn đọc trực tiếp trên Dropbox cũng được, hoặc đưa vào pdf-notes để highline và take notes như hình dưới đây cũng được.

III. Lưu ý

Nếu ở Việt Nam, các bạn không thể tạo account trên Dropbox được, thì gởi email và một password nào đó cho một người bạn tại Mỹ, Châu Âu, Úc, Canada, hoặc New Zealand, để nhờ họ tạo cho một tài khoản rồi các bạn cứ tự nhiên sử dụng.

Chúc các bạn thành công

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s