Gallery

Phần mềm thuyết trình Prezi – Giải đáp một vài khúc mắc

Thiên Vy

1. Đăng ký tài khoản

Việc đăng ký tài khoản từ Việt Nam theo tôi có lẽ chúng ta chưa có chế độ ưu tiên 500 M mà chỉ 100 M mà thôi. Tôi nói thế bởi vì khi tôi đăng ký tài khoản này ở chế độ sinh viên, Prezi đòi địa chỉ email của trường. Sau khi nhập xong, chính Prezi sẽ test email đó xem nó xuất phát từ trường Đại Học nào. Sau khi nọ xác định địa chỉ email của tôi thuộc trường Loyola University Chicago xong, Prezi mới cho đi tiếp bước thứ hai.

2. Kết hợp với PowerPoint để có thể sử dụng tiếng Việt

Hiện nay, Prezi chưa hỗ trợ tiếng Việt, nhưng không vì thế mà chúng ta không làm được. Ngược lại chúng ta có thể kết hợp vừa PowerPoint vừa Prezi. Làm trên PowerPoint rồi chuyển sang dạng hình đuôi JPEG (khi save). Bạn gom những thứ gì muốn trình bày vào 1 trang PowerPoint, rồi Ctrl + A chọn, sau đó chọn save as picture, rồi chọn save as type: JPEG. Chúng ta sẽ có 1 tấm hình từ những mảnh vụn ghép lại trên PowerPoint.

Khi có hình rồi, bạn cũng có thể cắt vụn ra thành nhiều tấm nhỏ để load lên trên Prezi, kể cả chữ trên PowerPoint cũng làm thành hình được.

3. Cài đặt Prezi vào laptop để chiếu ở dạng offline?

Trước đây, Prezi không viết ra phần mềm để cài đặt vào máy vi tính là có lý do. Nếu xài offline được, họ sẽ không được hưởng lợi ích gì từ việc sản xuất phần mềm này cả. Việc đăng ký tài khoản online liên quan đến việc kinh doanh nữa. Vì thế, nếu xài hết 100 M, bạn phải bỏ ra một ít tiền để mở rộng kho dữ liệu.

Ngược lại, Prezi lại viết Prezi app cho iPad. Nếu bạn có iPad, cứ việc vào Apple Store mà download free. Sau đó, sign up và bắt đầu sử dụng. Khi làm một bài thuyết trình online xong, bạn chỉ việc mở Prezi trên iPad, touch vào bài thuyết trình, iPad sẽ tự download vào máy và bạn có thể trình chiếu trên projector từ máy iPad (nhớ mua transfer cable – Cáp chuyển đổi, và không xài iPad unlocked).

Hiện nay, kể từ ngày 16/12/2012, Prezi đã có phiên bản mới cho máy PC và Mac, xài off line. Bạn có thể download về, cài đặt vào máy và xài thử trong vòng 30 ngày. Khi hết hạn sử dụng, bạn có thể trả tiền hàng tháng hoặc từng năm.

4. Phần đặc biệt: Thuyết trình nhóm, dùng Prezi, tuyệt vời!

Trước đây, mỗi lần thuyết trình nhóm, chúng tôi lại cử một người giỏi Power Point để có thể giúp anh chị em trong nhóm làm bài. Mọi thành viên gởi dữ liệu, còn chuyên viên lo nhập dữ liệu trên PP. Với Prezi, các bạn không cần phải vất vả như thế. Chỉ cần cả nhóm ai cũng có tài khoản prezi là đủ. Một người đại diện online và tạo một file cho nhóm, rồi copy link đó gởi cho tất cả các bạn trong nhóm thuyết trình. Từ link này, ai nấy sẽ sign up theo tài khoản của mình và tất cả sẽ vào được file chung của nhóm. Nếu nhóm có 10 người, có 5-10 cái laptop cũng có thể làm trên 1 file cùng một lúc. Vừa bàn vừa làm, rất thú vị. Hôm nay, nhóm chúng tôi đã thử tại Loyola University Chicago. Ai cũng wow.

Để làm thành công và nhanh gọn, thiết nghĩ cần bầu ra một trưởng nhóm. Người này có nhiệm vụ điều động, xem xét công việc và diễn tiến của bài thuyết trình. Chính trưởng nhóm phải dõi theo dàn bài mà đánh số tất cả các phần sau khi các thành viên trong nhóm đã nhập xong dữ liệu. Cũng chẳng có gì khó, chỉ ngồi gắp số chuyền từ slide này sang slide khác cho đến hết bài. Sắp xếp cho có thứ tự, thử trước và thuyết trình. Bạn thử xem nhé.

Advertisements

105 responses to “Phần mềm thuyết trình Prezi – Giải đáp một vài khúc mắc

 1. Mình đã tải prezi for ipad về rồi, nhưng k biết cách nào tạo tài khoản để sử dụng, bạn có thể giúp mình được k? Thanks!

  • Bạn lên Website prezi.com, tạo tài khoản trên đó thì mới sử dụng được. Rất dễ, những thao tác giống như đăng ký tài khoản email thôi.

 2. cho mình hỏi mình phần mềm prezi này cho dùng thử 30 ngày ,mà mình dùng để làm slide thì sau 30 ngày cái bài slide mình làm đó có bị mất ko ?
  cảm ơn !

 3. oh!
  cảm ơn nha !

 4. Mình đang tập sử dụng Prezi nhưng cho mình hỏi khi làm xong dowload về máy thì prezi chỉ dowload được về dạng PDF thui à? Mình muốn sau khi làm xong thì úp file thuyết trình đó lên Youtobe thì làm cách nào? Thanks bạn

  • Bạn muốn làm như thế cũng dễ thôi. Trong Prezi, có chức năng chuyển từ Prezi sang Powerpoint, rồi chuyển từ Powerpoint sang video.
   Muốn tìm phần mềm convert từ Powerpoint sang video, chỉ cần vào google.com, đánh cụm từ “Convert Powerpoint to video” là tìm được ngay.

 5. tại sao mình không gõ được tiếng việt trong prezi vây.? có cách nào không giúp mình với, cảm ơn các bạn nhiều nhiều

 6. cho mình hỏi, muốn hủy bỏ dùng thử 30 ngày trên prezi thì phải làm sao?

 7. thu hương

  cho mình hỏi khi tạo một prezi online thì làm thế nào để tải nó về máy

  • Nếu có tài khoản rồi, cứ việc vào website Prezi hoặc vào google tìm, rồi sau đó download, setup vào máy thôi. Không có gì khó cả.

 8. cho e hỏi mình có thể mở prezi trên 1 máy không có cài prezi không? nếu vậy thì phải down phần mềm vào máy tính trường 😦

  • Có hai trường hợp:
   – Xài off line, nghĩa là không cần internet, thì phải cài Prezi.
   – Nếu có internet, xài online, không cần cài đặt gì hết.

 9. có thể tải prezi của người khác về không? tải bằng cách nào?

 10. Mình save prezi lại, nhưng nó lại ở định dạng .pez, chỉ xem được khi máy có cài đặt sẵn prezi, mà mình cần dùng nó để thuyết trình tại lớp, mà TV lớp mình lại không cài sẵn prezi, vậy mình phải làm sao?

  • Bạn có thể thuyết trình online.
   Vào account của bạn, rồi start từ đó. Chỉ sợ chỗ bạn thuyết trình không có internet. Nếu không có, thì dùng từ cell phone, phát sóng wifi.

 11. bạn cho mình hỏi mình muốn chuyển file prezi sang video thì dùng phần mềm gì?

  • Mình chưa biết phần này, nhưng có phân mềm chuyển từ Powerpoint sang video. Ban chuyển từ Prezi qua PP, rồi chuyển thành video.

 12. làm sao chuyển từ prezi sang pp vậy ạ

 13. Cho nình hỏi là mình dùng prezi offline mà mjh dowan về máy nó ở đuôi pez mjh muốn chuyển sang đuôi pdf thì làm ntn mong b trả lời sớm mjh gấp lắm r hjx

 14. mình cần nộp bài qua gmail cho thầy. mình làm bằng prezi, vậy máy thầy của mình không cài phần mềm nhưng có internet thì thầy của mình có xem được không???

  http://postimg.org/image/nhe13mj5r/

 15. cho mình hỏi làm sao để gửi prezi qua gmail vậy??

 16. tại sao mình vào new prezi mà nó không nhúc nhíc j

 17. làm thế nào để luuw bài thuyết minh về máy mình có đọc hướng dẫn trên mạng nhưng đấy là phiên bản cũ mà của mình là phiên bản mới

 18. A/c : cho e hỏi là prezi có in nội dung ra giấy như PowerPoint đc ko ạ!
  nếu đc thì lm bằng cách nào a/c có thể hướng dẫn giúp e dc ko ?
  cám ơn!!!

 19. bạn cho mình hỏi, mình tải bài prezi đã làm online, tuy nhiên khi tải xuống n lại là tệp zip k xem được, mình nên làm thế nào? cảm ơn bạn rất nhiều

 20. cho mình hỏi,mình cài vào laptop dùng được rôi… bây giờ thì mở lên ko đc,chỉ hiện ra khung vởi nền trắng thôi…

 21. mình k biết đăng kí tài khoản prezi như thế nào b giúp mình với

 22. bạn ơi cho mình hỏi làm sao để chuyển file prezi qua gmail được vậy !!! Mình cần gởi file này mà không biết cách ?
  gởi như thế nào bạn hướng dẫn mình kĩ kĩ chút nhé

 23. mình không biết prezi thường sử dụng video có đuôi gì

 24. video mình cho vào prezi không chấp nhận duoi, video của mình duoi mp4 mình có thử chuyển sang đuôi AVI,WMV cũng ko được, giúp mình với

 25. chuyen tu prezi sang pp thi lam sao nhi??

 26. Tại sao prezi của mình không có themes mô hỗ trợ font gỗ tiếng việt hết hè.

 27. anh họ minh đã dùng tai khoan anh ay download prezi ve may cho minh, minh lam prezi online bang tai khoan cua minh thi k tải được à?

 28. cho mình hỏi chẳng may xóa prezi ra khỏi máy sau đó tải lại các dữ liệu trong đó có bị mất không và làm thế nào để lấy lại

 29. ad cho mình hỏi mình cài được rồi nhưng khi mình nhập địa chỉ mail để vào thì toàn báo mail sai ko cho vào là thế nào nhỉ, mà mail của mình lẫn pass đều đúng mà. thanks

 30. Kiều Vân

  e download về nhưng lại k mở ra được thì làm thế nào ạ

 31. cho e hỏi, e copy 1 bài thuyết trình rồi sữa lại, nhưng đownload về thì tốn phí. vậy bây giờ e phải làm s??

 32. Thiên Thành

  Hi bạn, bạn cho mình hỏi làm cách nào để cho các dòng chữ lần lượt xuất hiện trên một frame môi khi mình nhấn phím mũi tên? Ý mình là mình đánh nhiều nội dung text trên một frame, nhưng khi trình chiếu mình không muốn cho các dòng text đó xuất hiện luôn một lúc, mà chỉ khi mình nhấn phím mũi tên đến đâu thì các đoạn text đó xuất hiện đến đó.
  Mình cảm ơn bạn.

 33. cho e hỏi e làm xong rui nhưng khi down về lại bắt nạp tiền mới down đc ạ

 34. mình gửi qua gmail rùi , zậy người nhận muốn xem thì có cần phải download prezi về lun ko

 35. mình đăng nhập prezi bang mail trường đại học vậy có sao không ak

 36. bạn thienvylm! Làm sao để chuyển từ pdf sang prezi!!!!!!!

 37. bạn ơi cho mình hỏi, bạn mình và mình cùng làm 1 bài prezi trên cùng 1 tài khoản nhưng ở 2 máy tính khác nhau. Bạn mình làm xong rồi nhưng bên máy mình mở lên thì không thấy bài của phần của bạn mình đã làm. Giờ phải làm sao để khắc phục việc này? cảm on bạn nhiều 🙂

 38. bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào chuyển một bài từ offline sang online

 39. cho mình hỏi làm lở dở, lưu lại rồi sau đó làm tiếp được không ạ?

 40. ad ơi em muốn định dạng file để gửi từ máy này sang máy khác thì phải làm sao ạ ?

 41. LÊ THỊ DIỆU

  cho em hỏi là muốn chèn thêm
  1 ô nữa vô giưa bài thì phải làm sao

 42. cho em hỏi tại sao đăng kí tài khoản rồi nhưng khi tải prezi về máy tính lại đăng nhập không được ạ

 43. cho em hoi la bai cua e lam dang do dang chua chinh sua xong ma gio het han khong chinh sua duoc nua thi phai lam sao a?

 44. bai cua em dang lam do dang chua chinh sua xong, gio het han khong chinh sua duoc nua thi phai lam sao a?

 45. cho em hoi tai sao khi em download ve may de nop bai cho giao su ma khong download dk la sao a? no cu hien la minh phai nop bao nhieu tien mot thang

 46. Bạn cho mình hỏi Prezi có hỗ trợ ngôn ngữ khác không?Mình gõ tiếng Nhật nhưng lại toàn ra ô gạch chéo? Như vậy thì phải sửa như thế nào vậy?

 47. Phạm Thị Anh

  Bạn cho mình hỏi tại sao pzeri không tải được lên gmail vậy? Mình xin cảm ơn!

 48. tại sao mình mới cài đặt prezi mà khi mở lên thì chỉ có màu trắng với thanh công cụ phía trên chứ không có các hình ảnh gì hết

 49. e muon copi bai presentation( lam bang prezi) cua e sang usb thi lm sao a

 50. bạn ơi, cho mình hỏi là mình đã down prezi desktop về rồi, nhưng mình ko thể nào đăng nhập bằng tài khoản online mình hay dùng đc, mình phải làm thế nào?

 51. Mình đang sử dụng Prezi Next (có trả phí), nhưng sao mình thấy các tiện ích rất hạn chế. Ví dụ: 1/ không thể tự tạo template của riêng mình, phải chọn template có sẵn; 2/ Không tạo được Frame và Path, phải theo các hiệu ứng đã có sẵn của template mà mình chọn.
  Bạn có biết tại sao không?

 52. thank you very much!

 53. giúp mình với. Mình chèn file đuôi avi vào pzeri không được, đổi đuôi mp4 chèn vào cũng chỉ có khung hình trong mà không có video. Mình phải làm sao? Cảm ơn bạn

 54. Giúp mình với mình làm bài bằng prezi nhưng ko hiểu sao mang lên lớp lại ko trình chiếu đc. Bài nặng quá có ảnh hưởng đến quá trình chiếu ko ah ? Mình dùng ipad để phát lên máy chiếu thì phải làm thế nào ạ ?

 55. làm sao để soạn thảo trên giao diện offline như lúc mình edit bài có sẵn ấy? e mở new presentation thì chỉ đc làm việc onl vs giao diện khó dùng quá.

  • Tức là cứ trình làm online. Riêng video thì download về máy rồi link vào.
   Trước khi thuyết trình, mở online để load bài về. Để nguyên browser như thế và trình chiếu thôi.

 56. em đã đăng ký thành công tài khoản prezi. và tải prezi offline về máy.
  em đang tìm hiểu và sử dụng nhưng đều bị báo là Prezi Next can’t be edited with this browser.
  em làm theo hướng dẫn nhiều lần nhưng vẫn lập lại lỗi này.
  Anh hướng dẫn giúp e với ạ.

 57. Cho em hỏi với ạ. em đã thiết kế bài trên prezi online nhưng không thể tải về được ạ. muốn tải bài về em phải làm sao ạ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s