Thực tập đệm đàn – Tập 6

Đệm Piano cho những bài Thánh Ca
Đang viết

30 responses to “Thực tập đệm đàn – Tập 6

 1. Hoàng Thiên Phúc

  Thưa thầy, con rất mong muốn được học đệm thánh ca bằng piano, nhưng con không có điều kiện đến lớp nhiều, mong thầy sẽ viết ra tập 6 này để con theo học phục vụ Chúa, con đã tập những bài trước của thầy mỗi ngày rồi, thầy viết rất hay và dễ hiểu, con thành thật cám ơn thầy

 2. Thùy trang

  Con kính chào Cha,
  ”Lạy Chúa, bao ngày tháng con hằng mơ ước. Nay tìm được thấy, nguồn vui suối an hòa”

  Con kính cám ơn Cha thật nhiều. Xin Cha cầu nguyện cho con với.
  Kính cám ơn
  Con

 3. Kính chào Cha, cám ơn Cha nhiều đã chia sẻ những gì Cha có cho chúng con để chúng con có cơ hội phụng sự Chúa tốt hơn. Cha kính, con muốn hỏi Cha, là đệm đàn piano và đệm đàn Ogan có phải đệm khác nhau không, thưa Cha? mình có thể đệm giống nhau không?
  Con cám ơn Cha nhiều.

  • Đây là hai loai đàn khác nhau, nên cách đánh hoàn toàn khác nhau. Organ sử dụng hơi, phải đánh liền nốt; còn Piano, sử dụng dây, phải dùng pedal để ngân.

 4. Con cám ơn Cha nhiều, vậy chỉ có cách đánh khác nhau, thì con có thể áp dụng những bài đệm đàn Cha soạn cho 2 loại đàn, Piano và Organ phải không thưa Cha?

  • Phải, nhưng cha viết cho organ chứ không phải cho piano. Vì thế, đánh vào piano sẽ khó khăn hơn và nghe không hay lắm đâu.

 5. Con cám ơn Cha nhiều. Nguyện xin Ơn Thánh Chúa luôn ở cùng Cha để qua Cha nhiều người được hưởng nhờ.

 6. Phuong Hang

  Thua Cha Thien Vy,

  Cha da xuat ban Tap dem THanh Ca bang piano?

  Cam on Cha va kinh chuc luon binh an.

  Phuong Hang

 7. nguyenchuong

  Con chào cha ạ
  Cha ơi, cha co bộ tập Seraphim Dm, của Ủy Ban Phụng Vụ 2005, Đức cha Hòa không ạ?
  Con cam ơn cha, chúc cha mọi sự tốt đẹp.

 8. Da con cung dang cho tap 6 cua Cha, con cung da hoc dem tap phai organ tay trai piano chan di bass thay rat hay nhung hoc xong khong ap dung nen cung quen, con se hoc tiep bai của Cha – i ma con da doi di cho khac khong co dan 2 dan, nen con dang co gang hoc dan 1 dan de dem Cha oi.

 9. Da moi nguoi se cho doi Cha viet a, sang nay con cung gioi thieu cho chi chuyen danh dan ca doan cua giao xu Chanh Toa, chi noi chi thich dan thanh ca kieu piano ma khong biet hoc o dau, co bai cua Cha la chi hoc lien Cha a. Chuc Cha luon manh khoe de giup chung con phan dem dan cho hay va em nhe!
  THua Cha con muon xem may bai CHa dan bieu dien con tim o dau vay Cha?

 10. Cam on Cha con da nhan duoc dia chi mail con tra loi nhung mang o day chap chon hay sao ma con goi di khong duoc, con ben mo trang nay tra loi cho Cha.
  Cha oi, bai Lay Chua bao ngay thang, phan intro duong nhu thieu Am de ket phai khong Cha, hay la 1 cách kết lửng ở E7 vậy Cha?
  Moi ngay lam viec con tranh thu dot bai cua Cha de cho quen, con co gang se duoc.
  XIn CHua chuc lanh cho Cha luon mai.

 11. Da bai nay con in da lau roi tu khi con o cong doan cu, nay di xu xa con moi lay ra tap thi bai nhu vay Cha a, de con xem lai co gi thay doi khong Cha nhe!
  Tap bai cua Cha con thay thich lam, dung la con tim kiem cach danh nay lau nay bay gio con moi tim thay, Ta on Chua, vi me dan ma con da tron de di hoc may thay day dem dan phung vu ma con khong hai long cach dem.
  Cam on Cha, con co gang tap cho duoc.

 12. Da bai thuc tap hop am Am, bai 2 đo Cha, lau nay con hoc nhieu nguoi nhieu kieu, khong ai giong cua Cha viet nen con dang co gang hoc lai tu nhung bai dau Cha a! Sap toi con di linh thao 1 thang o Dan vien va tinh tam nam luon, con se dem bai cua Cha di con tranh thu gio nghi trua moi ngay con dan 30 phut cho len tay.
  Xin Chua chuc lanh cho cong viec cua Cha dang giup cho chung con de lam sang danh Chua hon.

 13. Giuse Cẩn

  Con là GIUSE Phan Văn Cẩn, sinh năm 1951, thuộc Giáo Xứ Sao Mai, Giáo Hạt Chí Hòa, Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Con đang học đàn Piano được 6 tháng nay. May mắn con tìm được Sách Dạy Đệm Đàn Nhà Thờ của Cha, như Đất Khô Gặp Được Cơn Mưa Lớn Dồi Dào. Cha đã khổ công bao ngày tháng năm để chúng con có được Tài Liệu Quý Giá này. Nguyện Xin Chúa Ban Cho Cha : Sức Khỏe Dồi Dào và Muôn Ơn Lành Hồn Xác. Con xin cám ơn Cha Nhiều ạ. (15/07/2016)

 14. con chào cha!
  chúc Cha luôn khỏe và đầy thánh thần chúa để sớm hoàn thành tập 6

 15. con chào Cha!
  chúc Cha khỏe; đầy Thánh Thần Chúa để Cha sớm hoàn thành tập 6 a

 16. con chao cha. hn con vao mạng tìm kiếm bản đệm đàn piano trong thánh ca nên con mới biet cha nhưng con không tìm được tập 6 của cha ạ. con xin cha thương ban cho con để con dạy cho các cháu vùng sâu vùng xa miền bắc này với ạ. con cam on cha nhieu. xin Chua chuc lanh va tra cong cho cha

  • Chào con,
   Cha lu bu công việc dạy học quá nên mãi và vẫn chưa hoàn thành. Có một số bản rồi, như điều quan trọng là phải soạn cách đạp Sustain Pedal.

 17. phạm hoàng minh

  cha ơi. cha viết xong chưa?

 18. phạm hoàng minh

  cha ơi! cha viết xong chưa?

 19. Con chào cha. Hiện con đã và đang đánh đàn trong nhà nguyện..nhưng khi con đánh đàn nghe có vẻ buồn.. Con muốn cải thiện việc đánh đàn chứ không chỉ là đánh gam không thôi..Cha có thể cho con vài lời khuyên không ah? Con cảm ơn cha..

  • Con nên chọn một số bài mẫu để học cho đúng số ngón tay. Bắt đầu từ tập I và II, rồi học Bộ lễ Sêraphim kèm theo.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s