Đừng khóc cho tôi, Sudan


Ảnh minh họa: bora226.blogspot.com

Đây là bộ phim tài liệu rất cảm động do đài truyền hình KBS của Hàn Quốc thực hiện. Cuộc đời của linh mục Lee Tae Suk, chết năm 48 tuổi. Đang là một bác sĩ, nhạc sĩ, ngài đã bỏ tất cả để trở thành một linh mục và tình nguyện phục vụ tại Sudan, một trong những nước nghèo nhất thế giới và đang chiến tranh.
Sau khi ngài chết được vài ngày, Đài truyền hình KBS đã quyết định thực hiện cuốn phim này. Có những đoạn phỏng vấn những người thân của cha Lee và các thầy dòng Salêgiêng. Đạo diễn và các nhân viên đài truyền hình đã sang tận Sudan để quay lại những thước phim đáng quý nơi Cha Lee đã sống và làm việc.
Không ai nghĩ rằng, khi giới thiệu bộ phim này tại các rạp ở Hàn Quốc lại có người đến xem. Nhưng thật kỳ lạ, bộ phim đã chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Theo đánh giá của những người tại Giáo Hội Hàn Quốc, bộ phim đã đem lại một thông điệp truyền giáo rất mạnh mẽ, hơn những gì họ đã và cố gắng làm. Hơn thế nữa, bộ phim này không phải do Giáo Hội Hàn Quốc thực hiện, mà là một đài truyền hình của nước này.

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Phần 4

Phần 5

Phần 6

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s